Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Hiệu trưởng không còn là công chức, càng dễ thanh lọc, sa thải

  12536418 Hiệu trưởng là viên chức quản lý nếu không hoàn thành nhiệm vụ, mất uy tín, không gương mẫu có thể bị sa thải, đó là thay đổi tích cực. Trong dự thảo Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến thì hiệu trưởng ở các trường phổ thông công lập...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  7 gợi ý giúp giáo viên quản lý lớp học tốt hơn

  Trong tâm trí của bạn, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của một giáo viên là tìm ra những điều tốt đẹp trong mỗi học sinh. Mỗi đứa trẻ chắc chắn là một thế giới với vô vàn những điều tuyệt vời. Nhưng điều đó cũng còn tùy từng thời điểm.

  Khi chúng ta tiếp cận từ quan điểm này, việc quản lý lớp học – và những mặt trái của nó, cũng như việc lôi cuốn sự tham gia của học sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó là cách để học sinh được cảm thấy yêu thương và tôn trọng. 7 mẹo dưới đây sẽ đưa ra những ý tưởng vào thực hiện như thế nào trong thực tế lớp học.

  5456_thay_giao_mam_non_2_500

  Ảnh minh họa. Nguồn Internet

  1. Yêu học sinh

  Yêu thương và tin tưởng học sinh ngay cả khi chúng không đáp lại sự kỳ vọng của giáo viên hay phản ứng lại những gì bạn nói. Rất nhiều học sinh có xu hướng giấu kín những vấn đề của chúng, và điều đó khiến chúng trở nên khó gần, bất cần và chống lại những sự quan tâm từ bên ngoài. Bằng cách yêu thương vô điều kiện, chúng ta nhắc nhở học sinh về giá trị thực của các con.

  Học sinh luôn biết chúng ta nghĩ gì về chúng. Nếu giáo viên không thích chúng hay xem học sinh như là “cái gai trong mắt” – chắc chắn chúng sẽ biết điều đó. Thậm chí kể cả khi chúng ta không bao giờ nói ra, học sinh vẫn biết. Và sau đó học sinh sẽ đánh giá chúng ta, rằng chúng ta đã thất bại trong việc tìm ra điều tốt đẹp hiện hữu trong mỗi đứa trẻ. Maya Angelou nói, “Tôi học được rằng mọi người sẽ quên những gì bạn nói, sẽ quên những gì bạn làm, nhưng sẽ không bao giờ quên cảm giác bạn đã mang đến cho học sinh”.

  2. Giả định rằng học sinh đang làm điều tốt nhất

  Nếu một học sinh không thực hiện những điều mà giáo viên mong muốn, thì chúng cần biết rằng chúng ta vẫn yêu chúng chứ không phải là muôn trừng phạt hay kỷ luật chúng. Học sinh cũng cần biết rằng giáo viên quan tâm đến các con nhưng sẽ không chấp nhận những hành vi đó.

  Ví dụ, một phút rưỡi trong ngày đầu tiên tôi đã cảnh báo bằng lời với một học sinh khi huýt sáo với một học sinh khác khi cậu bạn đang tìm chỗ ngồi của mình. Tôi nói “Thầy biết con định nói về chỗ ngồi của mình, nhưng con không nên làm điều đó, vậy nên đó là lời cảnh báo cho con. Trở về chỗ ngồi và im lặng bắt đầu bài học”. Bằng cách giả định rằng học sinh đang làm điều đúng – tìm chỗ ngồi của cậu ấy – tôi đã rằng học sinh muốn tuân theo những kỳ vọng của tôi. Và tất nhiên tôi đã đoán chắc rằng hành động huýt sáo của cậu sau khi được nhắc nhở im lặng để bắt đầu bài học là không được chấp nhận. Tương tự, vào cuối giờ học, tôi giữ lại một học sinh đã thở dài suốt cả giờ học. Bằng cách cho cô bé biết rằng tôi không chấp nhận biểu hiện uể oải hay chán nản đó, tôi cũng cho con biết rằng tôi nghĩ con rất tuyệt và biểu hiện tiêu cực sẽ ảnh hưởng tới môi trường học tập tập thể của chúng ta – và hành vi đó sẽ không hợp với một cô bé tuyệt vời mà thầy biết như con.

  3. Khen ngợi mỗi khi bạn có thể

  Hãy chú ý tới những điều mà học sinh đang cố gắng làm để đáp ứng được mong đợi của giáo viên. Sức mạnh tuyệt vời của điều này là bởi nhiều lý do. Dưới đây là hai trong số đó:

  Nói và củng cố các kỳ vọng về hành vi của học sinh theo cách không tiêu cực. Bằng cách cho phép học sinh, kể cả những học sinh đã hiểu nhầm những kỳ vọng của giáo viên có dễ dàng hơn trong việc hiểu và đáp ứng các yêu cầu.
  Nó cho học sinh thấy rằng bạn đang đồng hành cùng chúng, rằng bạn nhận thức được điều gì đang diễn ra trong lớp học. Khi chúng thấy và cảm nhận được sự quan tâm của giáo viên, học sinh sẽ hiểu rằng giáo viên luôn kiểm soát được những vấn đề về hành vi nhỏ nhất của chúng.

  4. Nghiêm túc với cả những việc nhỏ

  Trong giây phút đầu tiên của năm học, bạn cần tạo ra một thế giới với những quy tắc riêng. Và bạn muốn một thế giới trong đó học sinh làm những việc có ý nghĩa. Nếu bạn cho rằng chỉ nên ‘đổ mồ hôi’ cho những hành vi lớn thì học sinh sẽ hiểu rằng các hành vi sai trái nhỏ là được chấp nhận. Nếu, mặt khác, bạn thích kiểm soát kể cả các hành vi nhỏ nhất học sinh sẽ cảm thấy đang bị “kìm kẹp” trong bốn bức tường lớp học của bạn. Hãy nhớ rằng, tất cả những điều cản trở mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được trong lớp học – dù là theo những cách nhỏ nhất – đều sẽ không được chấp nhận.

  5. Định nghĩa về bản thân

  Nói với học sinh bạn là ai? và tại sao bạn lại ở đây?. Một lớp học mà mỗi học sinh đều tin tưởng sâu sắc giáo viên có khả năng tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời. Để tạo dựng sự tin tưởng, nói với học sinh bạn là ai và tại sao bạn lựa chọn trở thành một giáo viên. Nói với chúng về những thông tin cá nhân cơ bản của bạn, những gì bạn đã làm khi ở tuổi của chúng, và tại sao bạn lại trở thành giáo viên của chúng. Học sinh biết về bạn và mục đích của bạn càng nhiều bao nhiêu thì sự tin tưởng của chúng vào sự dẫn dắt của bạn càng nhiều bấy nhiêu.

  6. Tạo nên một bản sắc lớp học

  Bắt đầu năm học bằng cách tạo nên bản sắc tính cực, không khi đoàn kết trong tập thể lớp học. Trong vài ngày đầu tiên, tôi thường khen ngợi các lớp học của tôi như một tập thể. Ví dụ, tôi sẽ nói điều gì đó như “Tiết thứ 3, cả lớp mình đang làm rất tốt những gì mà thầy kì vọng”. Trong nhiều trường hợp, tôi khen ngợi cả lớp để học sinh cảm thấy chúng là một phần đặc biệt trong căn phòng này. Chúng bắt đầu cảm thấy kiêu hãnh vì nhận được lời khen của giáo viên.

  Ngược lại, khi một vấn đề về hành vi xảy ra tôi thường nhắc nhở cá nhân học sinh hơn là cả lớp. Thay vì nói, “Tiết học 3, thầy cảm thấy mệt mỏi với lớp mình” thì tôi sẽ nói “Thầy không hài lòng khi nghe bạn A nói…” Về phê bình hoặc phạt cả lớp sẽ đem đến thái độ đối địch, tạo một khoảng cách phân chia giữa giáo viên và học sinh. Tôi thấy thành công hơn trong việc điều chỉnh riêng từng học sinh.

  7. Có một kế hoạch

  Bạn cần phải có một kế hoạch giảng dạy rõ ràng. Bạn cần xác định rõ về những gì học sinh nên biết và có thể làm được vào cuối giờ học, và mỗi giây phút trong ngày đều hướng tới mục đích cuối cùng đó.

  Ngoài ra nên làm rõ những kiến thức và đầu ra mà học sinh cần đạt được, giáo viên nên có thái độ rõ ràng về hành vi mà bạn mong đợi tại mỗi thời điểm trong giờ học. Khi bạn thấy học sinh có hành vi đúng hoặc có sự điều chỉnh về hành vi hãy ghi nhận sự cố gắng đó của học sinh. Và khi học sinh có hành vi sai trái, hãy đối diện trực tiếp và kiên quyết bằng sự tôn trọng và tình yêu thương.

  Rất vui khi biết rằng những chia sẻ này hữu ích với các thầy cô. Chúng tôi cũng nhận thức được rằng các bài học  sẽ còn xa mới đạt tới sự hoàn hảo. Hy vọng được nghe từ những thầy cô khác trong việc tạo dựng nền văn hóa lớp học hiệu quả. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  Theo Taogiaoduc.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:59 21/05/2018
  Số lượt xem: 1726
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến