Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Có gì trong bữa ăn của trẻ em Nhật khiến thế giới phải học tập?

  12561285 Bữa trưa tại trường học Nhật Bản có tên gọi "shokuiku", nghĩa là "thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng". Đây cũng là một phần quan trọng trong giáo dục sớm liên quan đến bài học về dinh dưỡng cho trẻ. Tại đất nước mặt trời mọc, người dân rất coi trọng bữa ăn trưa. Một suất ăn trưa cho...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  5 Lời khuyên cho giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên hiệu quả

  Vai trò của phụ huynh

  Phụ huynh là nguồn cung cấp thông tin cực kỳ có giá trị khi nói đến việc tạo ra một chương trình giảng dạy hiệu quả và lôi cuốn học sinh. Họ cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về con cái của họ và cung cấp phản hồi về các dự án và mục tiêu khác nhau. Như vậy, việc thiết lập các kênh giao tiếp phù hợp giữa bạn và cha mẹ của học sinh là rất quan trọng.

  Tuy nhiên, các cuộc trò truyện với cha mẹ không phải lúc nào cũng được suôn sẻ, đặc biệt là với sự gia tăng của ‘phụ huynh trực thăng’. Theo Trường Y Harvard, các bậc cha mẹ trở nên quá tham gia quá sâu vào việc học hành của con em họ có nguy cơ tạo ra nhiều vấn đề hơn là giải quyết vấn đề.

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo một sự trao đổi thông tin hữu ích và hiệu quả giữa giáo viên và các kiểu phụ huynh mà bạn sẽ gặp phải trong sự nghiệp của bạn? Chúng ta hãy xem một vài mẹo và chiến lược dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với cha mẹ học sinh.

  5-loi-khuyen-cho-giao-tiep-phu-huynh-va-giao-vien-hieu-qua_500

  1. Biết nội quy của trường

  Trước khi bạn bắt đầu đưa ra các phương pháp và chiến thuật giao tiếp, bạn sẽ cần phải hiểu rõ được mọi quy tắc và quy định về tương tác với cha mẹ. Trao đổi với ban giám hiệu của bạn để xem liệu quận hoặc thành phố có bất kỳ chính sách hoặc yêu cầu đặc biệt nào không. Cũng có thể trường của bạn có một các thức giao tiếp riêng. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc không rõ ràng về chính sách của trường, đừng ngại hỏi các đồng nghiệp trong trường! Bạn có thể chưa biết, nhưng có rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm có thể chia sẻ cách giao tiếp của họ và cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích khi bạn bắt đầu.

  2. Thiết lập cách thức giao tiếp (Càng sớm, càng tốt)

  Hãy suy nghĩ lại một chút thời gian học đại học của bạn. Vào đầu mỗi học kỳ, các giáo sư của bạn sẽ thông báo giờ làm việc của họ và hướng dẫn rõ ràng về những giờ họ sẽ có mặt. Mặc dù khái niệm ‘giờ làm việc’ là không phù hợp với phụ huynh, nhưng có một bài học quan trọng là bạn có thể tiếp nhận vào chính sách giao tiếp với phụ huynh của mình: Làm cho các quy tắc và quy trình giao tiếp cực kỳ rõ ràng. Một cách phổ biến để làm như vậy là sử dụng kiểu giao tiếp một chiều và hai chiều trong các phần bằng nhau. Giao tiếp một chiều là hoàn toàn chỉ giáo viên gửi thông tin đến phụ huynh, trong khi giao tiếp hai chiều cho phép phụ huynh đưa lại phản hồi và tạo ra một cuộc đối thoại giữa hai bên. Bằng cách thiết lập các yếu tố kiên quyết nhưng công bằng, bạn có thể chủ động trong buổi giao tiếp với phụ huynh và duy trì kiểm soát giao tiếp.

  3. Tận dụng tối đa buổi họp phụ huynh

  Có lẽ hình ảnh thu nhỏ của giao tiếp hai chiều là các buổi họp phụ huynh, đó chính là những cơ hội tuyệt vời để thảo luận cởi mở và trung thực về kết quả học tập và thành tích khác ở trường của học sinh. Một cuộc họp phụ huynh thích hợp nên được có phần giải đáp thắc mắc và là cơ hội tuyệt vời để trả lời các câu hỏi. Đừng ngần ngại đưa ra những quan sát thẳng thắn, nhưng hãy sẵn sàng để nghe những lời chỉ trích. Trong tình huống như vậy, cả hai vẫn phải giữ sự tôn trọng lẫn nhau, có thể phụ huynh hoặc giáo viên sẽ rời khỏi cuộc gặp nhưng là sau khi đã hiểu về nhu cầu và mục tiêu của học sinh.

  4. Luôn chuyên nghiệp (Ngay cả khi phụ huynh không như vậy)

  Bất kể bạn cố gắng thế nào đi nữa, không sớm thì muộn bạn sẽ phải gặp phụ huynh không hợp tác. Đây không phải là một sự phản ánh về các kỹ năng hoặc thiếu sót của bạn – nó chỉ đơn giản là một phần của công việc. Mặc dù bạn không thể tránh các tương tác căng thẳng với cha mẹ, bạn vẫn có thể xử lý tình huống suôn sẻ hơn nhiều nếu bạn chuẩn bị cho những cuộc trạm chán này.Trước hết, hãy cố nhớ nguyên nhân dẫn đến sự không vui của phụ huynh. Thông thường, mọi người sẽ phản ứng khi bất cứ điều gì xảy đến hạnh phúc của con cái họ, và trong hầu hết các trường hợp, cha mẹ khó chịu do họ quá yêu và quan tâm đến con cái. Hãy ghi nhớ (và nhắc nhở phụ huynh!) rằng không chỉ họ mà bạn cũng muốn tốt nhất cho học sinh, và các mâu thuẫn và các cuộc nói chuyện căng thẳng hiếm khi có lợi cho bất cứ ai.

  Nếu cha mẹ trở nên quá bất lịch sự, hãy nhớ giữ bình tĩnh và duy trì sự kiểm soát. Là một giáo viên, bạn phải giữ một số nguyên tắc nhất định và sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu bạn tham gia tranh cãi với một phụ huynh.

  Những quy tắc tương tự cũng có thể trở thành quen thuộc với bạn. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn với một phụ huynh nóng nảy và cố chấp, hãy nói chuyện với ban giám hiệu của bạn. Có thể phụ huynh gây ra căng thẳng cho bạn, thì sự trợ giúp của đồng nghiệp của bạn cũng là cách không nên bỏ qua.

  Để chuẩn bị, bạn có thể thấy hữu ích khi xem xét một vài kịch bản giả định mà bạn có thể gặp phải. Hãy thử diễn xuất chúng như một hình thức thực hành với đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn, để khi tình huống thực xảy ra, bạn sẽ cảm thấy bạn giống như một giáo viên kỳ cựu đã từng đối phó với các “phụ huynh khó đỡ” hàng trăm lần.

  5. Sử dụng công nghệ

  Khi công nghệ trở nên hiện đại hơn, giáo viên đã bắt đầu tận dụng và sử dụng các ứng dụng khác nhau để liên lạc với cha mẹ. Tin nhắn, email, trò chuyện video và cổng trực tuyến giúp giao tiếp hiệu quả hơn cho cả giáo viên và phụ huynh. Họ cũng có thể được truy cập bất cứ lúc nào, có nghĩa là bạn sẽ không cần phải cắt giảm thời gian của công việc khác để nói chuyện với cha mẹ.

  Công cụ học tập kỹ thuật số có thể bao gồm:

  - Lịch trực tuyến
  - Các phòng chat
  - Họp qua video
  - Thẻ báo cáo thời gian thực
  - Nhật ký bài tập về nhà

  Những công cụ kỹ thuật số này giúp cho cha mẹ theo sát các vấn đề về con cái của họ. Thay vì chờ đợi hàng tháng cho một phiếu thông báo kết quả học tập duy nhất, cha mẹ có thể theo dõi các bài tập cá nhân và xác định các vấn đề tiềm ẩn, sau đó họ có thể trao đổi với bạn.

  Là một giáo viên, giao tiếp với cha mẹ là một phần không thể tránh khỏi của công việc. Cách thức liên lạc phù hợp có thể giúp bạn tránh tranh chấp và, có lẽ quan trọng hơn, cũng có thể cải thiện hiệu quả học tập của học sinh.

  Theo taogiaoduc.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:00 07/08/2018
  Số lượt xem: 1419
  Số lượt thích: 1 người (Cao Sang)
   
  Gửi ý kiến