Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Quảng cáo

  Vas2

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Khi nào trẻ mầm non và tiểu học ở Hà Nội được trở lại trường?

  13365012 Mong muốn của đa số bậc phụ huynh hiện nay là các em được đến trường càng sớm càng tốt. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, đây là nguyện vọng chính đáng của phụ huynh. Về việc đưa ra mốc thời gian dự kiến đón trẻ mầm non và tiểu học quay lại trường học, ông Trần Thế...
  Xem tiếp

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Hà Nội chốt lịch cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường từ ngày 6/12

  Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp.

  Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng ý với đề nghị của Sở giáo dục và Đào tạo tại tờ trình 4095/TTr-SGDĐT ngày 26/11 về việc cho học sinh khối lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

  Ủy ban nhân dân giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã (xã/ phường/ thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID.

  Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho học sinh trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

  Bí thư, chủ tịch ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã (xã/ phường/ thị trấn) căn cứ vào mức độ an toàn của dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có các biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm trước Thành phố việc đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

  Ảnh minh họa: Thùy Linh

  Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, từ ngày 22/11/2021 học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã được lựa chọn để trở lại trường học trực tiếp, sau một tuần thực hiện với sự chuẩn bị chu đáo của các trường và sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và chính quyền địa phương, các trường trung học cơ sở của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô trên 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh, tỉ lệ học sinh đến trường đạt trên 97% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Từ ngày 23/11/2021 đến 25/11/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh khối trung học phổ thông, tính đến hết ngày 25/11/2021 toàn Thành phố đã tiêm được 235.199 mũi đạt tỉ lệ 75,86%.

  Với những kết quả đã đạt được, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất lộ trình cho học sinh trở lại học tập trực tiếp như sau:

  Tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

  Đối với các huyện, thị xã:

  Đi học trực tiếp: học sinh khối lớp 9 (trung học cơ sở), các khối 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên.

  Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở.

  Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

  Đối với các quận:

  Đi học trực tiếp: học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên.

  Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở.

  Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

  Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 06/12/2021 (thứ Hai).

  Nguyên tắc thực hiện:

  Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

  Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày.

  Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp quận/huyện/thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

  Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

  Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình Ủy ban nhân dân Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

  Nguồn: Giáo dục Việt Nam


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 11:52 03/12/2021
  Số lượt xem: 275
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến