Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Quảng cáo

  Vas2

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  TP Hồ Chí Minh siết chặt số lượng học sinh khi mở trường

  13240478 Sở Giáo dục và Đào tạo TpP Hồ Chí Minh vừa trình UBND Thành phố dự thảo bộ tiêu chí an toàn khi mở cửa trở lại trường học. Ảnh minh họa. Theo đó, để phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu số lớp, số lượng học sinh trong 1 lớp phải...
  Xem tiếp

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Đề xuất hỗ trợ thiết bị học online cho 72.000 học sinh nghèo

  Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến chương trình hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến, giúp hơn 72.000 học sinh không có máy tính, điện thoại, đường truyền.

  Ngày 7/9, kế hoạch trên được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trình UBND thành phố nhằm giúp tất cả học sinh được học trực tuyến, không để em nào phải nghỉ học do khó khăn vì dịch bệnh.

  Việc này được đưa ra sau một tuần Sở khảo sát hơn 1,37 triệu học sinh tiểu học đến THPT về thiết bị học tập. Theo đó, hơn 72.000 em không có thiết bị (máy tính, điện thoại) và đường truyền, nhiều nhất ở bậc tiểu học với hơn 31.000 em, THCS hơn 26.000 và THPT hơn 15.000.

  Sở đề xuất thành phố thành lập ban chỉ đạo tổ chức vận động, tiếp nhận nguồn tài trợ xã hội giúp học sinh. Trong đó, 15.000 máy được kêu gọi từ doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Sở sẽ vận động công ty dịch vụ viễn thông tài trợ hoặc cung cấp gói cước rẻ cho học sinh.

  Ngoài ra, khoảng 40.000 thiết bị cũ được kêu gọi từ phụ huynh và mạnh thường quân, trường đại học góp. Trường học sẽ tiếp nhận, sửa chữa và cài đặt phần mềm phù hợp cho học sinh. Khoảng 30.000 thiết bị còn lại được kêu gọi từ các gói vay ưu đãi, mua trả góp của ngân hàng, các siêu thị điện máy giúp phụ huynh.

  Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) tặng điện thoại cho học sinh khó khăn bằng nguồn huy động của trường, ngày 3/9. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM

  Từ 6/9, gần 700.000 học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên bắt đầu học trực tuyến chương trình mới. Ghi nhận ở nhiều trường trung học, tỷ lệ học sinh tham gia trong ngày học đầu tiên trên 90%. Từ ngày 8/9, hơn 688.000 học sinh tiểu học sẽ tập trung theo lớp, làm quen với cách học trực tuyến và vào học chính thức từ ngày 20/9.

  Nguồn: https://vnexpress.net/de-xuat-ho-tro-thiet-bi-hoc-online-cho-72-000-hoc-sinh-ngheo-4352551.html


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:30 08/09/2021
  Số lượt xem: 520
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến